Chuyên gia khuyên bạn nên dùng mỹ phẩm thuần chay ngừa lão hóa mà không khô tróc da

Nói đến mỹ phẩm ngừa lão hóa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những thành phần phổ biến như retinol, vitamin C, AHA/BHA, Hyaluronic acid… Vậy nhưng, thời gian gần đây, có 1 loại mỹ phẩm hứa hẹn giúp ngừa lão hóa hiệu quả mà không sợ gây kích ứng da, được nhiều chị em quan tâm, đó là: Mỹ phẩm thuần chay.

Theo bác sĩ Hooman Khorasani (trưởng bộ phận da liễu và thẩm mỹ tại Mount Sinai Health System cho biết): “Mỹ phẩm thuần chay là những sản phẩm không có nguồn gốc từ động vật hoặc sản phẩm phụ từ động vật. Điều này có nghĩa là các thành phần truyền thống như sáp ong, mật ong, collagen, lanolin và keratin không được sử dụng”.

Chuyên gia khuyên bạn nên dùng mỹ phẩm thuần chay ngừa lão hóa mà không khô tróc da - Ảnh 1.

Thay vào đó, mỹ phẩm thuần chay sẽ sử dụng các sản phẩm có thành phần nguồn gốc từ thực vật hoặc thành phần tổng hợp để thay thế.

Vậy mỹ phẩm thuần chay có tốt hơn mỹ phẩm thông thường hay không? Bác sĩ Hooman Khorasani đã liệt kê ra một số đặc điểm của mỹ phẩm thuần chay, bao gồm:

– Mỹ phẩm thuần chay thường có chứa ít thành phần hơn mỹ phẩm thông thường, do đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình đang sử dụng, tránh mua phải những thành phần có thể gây kích ứng với làn da.

– Thành phần mỹ phẩm thuần chay với chiết xuất tự nhiên thường giàu vitamin và chứa nhiều nước, giúp dưỡng ẩm, kháng viêm, chống oxy hóa, ngừa lão hóa hiệu quả.

– Giống như chế độ ăn chay, mỹ phẩm thuần chay giúp giảm thiểu tác hại đến môi trường, hạn chế tiêu thụ động vật và sử dụng động vật trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

– Mỹ phẩm thuần chay cũng đưa chúng ta trở về gần gũi với thiên nhiên hơn. Những thành phần quen thuộc như bạc hà, oải hương vốn đã được sử dụng suốt nhiều thế kỷ trong các công cuộc làm đẹp; nay chúng sẽ được phát triển ngày càng mạnh mẽ trong các món mỹ phẩm thuần chay.

Chuyên gia khuyên bạn nên dùng mỹ phẩm thuần chay ngừa lão hóa mà không khô tróc da - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mỹ phẩm thuần chay cũng có nhược điểm mà bạn nên lưu ý trước khi sử dụng. So với mỹ phẩm thông thường, mỹ phẩm thuần chay thường mang lại hiệu quả chậm hơn. Các thành phần thiên nhiên sẽ tác động và nuôi dưỡng làn da một cách chậm rãi, nên sẽ không thể đem lại kết quả nhanh chóng.

Mỹ phẩm thuần chay khá dịu nhẹ và không gây kích ứng, bong tróc da mạnh như retinol, AHA/ BHA… tuy nhiên, các thành phần vẫn có khả năng gây kích ứng. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, thì bạn nên lưu ý, thử thoa lên một vùng da nhỏ trước khi thoa toàn mặt.

Bên cạnh đó, khi sử dụng mỹ phẩm thuần chay, bạn cũng nên chú ý về bao bì và cách bảo quản. Một số thương hiệu mỹ phẩm thuần chay sẽ loại bỏ chất bảo quản hóa học, do đó, hạn sử dụng của chúng có thể sẽ ngắn hơn so với mỹ phẩm thông thường. Trên bao bì mỹ phẩm sẽ có ghi chú về hạn sử dụng và thời gian sử dụng sau khi mở nắp, bạn nên chú ý thời gian này để sử dụng trong đúng thời gian thích hợp.

Cùng với xu hướng sống xanh, quay trở lại với thiên nhiên thì mỹ phẩm thuần chay cũng đang lên ngôi, được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích. Nếu bạn có làn da đang bước vào giai đoạn lão hóa, da nhạy cảm muốn tìm kiếm những sản phẩm dưỡng da dịu nhẹ; hoặc đơn giản, bạn là người quan tâm đến vấn đề môi trường, cổ vũ lối sống tích cực, hạn chế tác động đến môi trường và động vật, thì mỹ phẩm thuần chay chính là gợi ý đáng lưu tâm.

Khi tìm mua mỹ phẩm thuần chay, bạn lưu ý nên chọn những sản phẩm có chứng nhận thuần chay (Vegan, Vegan 100%, Vegan Friendly…). Những sản phẩm hữu cơ (Organic), tự nhiên (Natural) hoặc không thử nghiệm trên động vật (cruelty-free, not tested on animals) chưa chắc đã là mỹ phẩm thuần chay.

Sản phẩm gợi ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *