Có nên đổi mới cho truyền thanh thông minh cho phường xã không? Tại sao?

Nhờ có hệ thống loa của đài truyền thanh cơ sở, người dân có thể nắm được thông tin thời sự quốc tế, trong nước, địa phương; tình hình phát triển kinh tế – xã hội, tiến bộ khoa học kỹ thuật, thông tin hữu ích về các lĩnh vực của đời sống xã hội; thông tin cảnh báo, thông báo của chính quyền địa phương, cơ quan chức năng…

Truyền thanh phường xã là gì?

Đúng như tên gọi, hệ thống truyền thanh 4.0 cho phường xã là hệ thống phát thanh được sử dụng tại địa bàn phường, xã trên khắp cả nước. hệ thống này có nhiệm vụ phát đi những thông tin thời sự cập nhật, chính sách của Đảng và Nhà nước, những quy định tại địa phương.

Truyền thanh phường xã bao gồm những thiết bị gì?

Có thể thấy, địa bàn hoạt động của truyền thanh phường, xã là khá rộng lớn. Để đảm bảo tất cả các hộ dân đều có thể nghe thấy tiếng loa rõ ràng, hệ thống truyền thanh phường xã cần phải có các thiết bị như:

– Máy phát sóng FM 50W: Thiết bị này có nhiệm vụ tiếp sóng FM và tạo ra tín hiệu cao tần để truyền ra xa.

– Bộ ăng ten thu, phát sóng: Tại nhiều địa phương vẫn sử dụng các hệ thống phát thanh có dây truyền thống thì anten là thiết bị không thể thiếu. Ăng ten thường được làm bằng inox hoặc nhôm cao cấp. 

– Loa phát thanh: Đây là thiết bị phải có để hoàn thiện hệ thống truyền thanh. Khi chọn loa, quý khách hàng nên chọn loại loa có thông số phù hợp (thường là 25W/16 Ohm). Chất liệu bằng nhựa của loa phát thanh có thời gian sử dụng khá dài, chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

– Thiết bị mixer: Thiết bị này có nhiệm vụ trộn các tín hiệu để phát âm thanh đi. Đối với phạm vi phường xã thì có 8-12 đường là phù hợp.

– Micro thông báo: Để có thể phát đi thông báo trực tiếp thì micro là thiết bị không thể thiếu.

– Bộ loa kèn công suất lớn: Để đảm bảo âm thanh truyền tốt đến tất cả các khu vực thì đây là thiết bị cần thiết.

– Trụ phát: Thường thì loa phát thanh sẽ được đặt ở trên cao để không bị vướng với nhà cửa, cây cối. Cột trụ cần được xây dựng chắc chắn ở độ cao phù hợp.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống truyền thanh phường xã

Để phục vụ tốt cho dân cư trong cả khu vực phường, xã thì quý khách hàng nên lưu ý những điều sau khi lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh tại phường xã:

– Số lượng loa: Trong một phường, xã chỉ nên có từ 1 đến 2 loa là đủ cho nhiệm vụ phát thanh. Nếu được lắp đặt với số lượng nhiều sẽ gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.

– Khoảng cách giữa các loa phát thanh: Nếu loa được lắp đặt quá gần nhau thì cũng tạo nên cảm giác khó chịu khi âm thanh tựa như đang “đánh nhau”. Khoảng cách phù hợp để lắp đặt các loa là từ 3-5km. Khi này, âm thanh sẽ không bị pha tạp cũng như ảnh hưởng đến người dân.

Địa chỉ lắp đặt thiết bị truyền thanh phường xã uy tín

Công ty Cổ phần AMZ Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống truyền thanh phường xã uy tín. Chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều tỉnh thành phố trên khắp Việt Nam như Hòa Bình, Quảng Bình, Quảng Nam,… 

Với đội ngũ nhân viên cũng như kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ mang đến các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu hoặc lắp đặt hệ thống truyền thanh phường xã vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là động lực để chúng tôi cố gắng từng ngày.

CÔNG TY CỔ PHẦN AMZ VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 215 Đường Quyết Thắng, Tổ 8 P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội
Web: https://amz.com.vn
Email: kinhdoanh@amz.com.vn; tvduc@amz.com.vn
ĐT: 024 8586 3288, 0989 136 168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *